ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ CHO HỌC SINH

Thời phổ thông là giai đoạn mỗi người tiếp thu và tích lũy cho bản thân kiến thức, kĩ năng để bước vào đời. Trước nhiều sự lựa chọn của cuộc sống, nhiều học sinh không tránh khỏi những hoang mang, lo lắng. Đa phần các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường thường không xác định được mình thích cái gì và phù hợp với lĩnh vực nào. Khi được hỏi về nghề nghiệp trong tương lai, chỉ có khoảng 20% học sinh đưa ra được những câu trả lời cụ thể và chi tiết.

Điều đó cho thấy việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong thời đại ngày nay đang trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Những buổi tư vấn về định hướng nghề nghiệp sẽ mang đến cho học sinh những cái nhìn khái quát và gần gũi hơn về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Đây sẽ là bước đầu để dẫn dắt mỗi người lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp cho mình.

 

Khi đang ngồi trên ghế nhà trường, phần lớn học sinh ít có cơ hội tiếp cận, cọ xát với công việc mà họ hướng đến. Do vậy, đa phần học sinh đều không có được những thông tin cần thiết về lĩnh vực mà mình muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, vấn đề của phần lớn giới trẻ hiện nay là họ không biết mình thích gì hoặc nổi trội ở lĩnh vực nào. Bởi vậy mà không biết mình lựa chọn lĩnh vực, nghề nghiệp nào thì phù hợp.

 

Định hướng nghề nghiệp sẽ mang đến cho học sinh những thông tin hữu ích về tích cách, tài năng nổi trội...từ đó tìm ra được công việc phù hợp với cá nhân mỗi người. Mỗi cá nhân đều có những thế mạnh riêng không ai giống ai bởi vậ sự lựa chọn nghề nghiệp của người này và người kia là hoàn toàn khác nhau. 

TOP